Trang chủ Chơi ở đâu ? Độc đáo hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Độc đáo hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

0
Hội thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu
Hội thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Đến với cao nguyên Mộc Châu tháng 10 bạn sẽ được chứng kiến hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu đặc biệt và duy nhất chỉ có tại cao nguyên xanh này. Cùng reviewmocchau tìm hiểu về cuộc thi độc đáo này nhé

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu có gì đặc biệt ?

Chẳng ở đâu có cuộc thi Hoa hậu 4 chân độc đáo như Mộc Châu nên cứ mỗi dịp cuộc thi diễn ra, khách du lịch Mộc Châu đặc biệt là người nước ngoài lại đổ về đây tíu tít, rộn ràng. Những du khách tới đây đều rất hào hứng xem cô bò sữa nào giành được “vương miện” Hoa hậu.

Hội thi '' Hoa hậu bò sữa Mộc Châu''
Hội thi ” Hoa hậu bò sữa Mộc Châu”

Để trở thành một ứng cử viên nặng ký, những thí sinh ngàn cân này cũng phải trải qua khâu xét chọn gắt gao. Trước tiên, về hình thể, chúng phải là giống bò thuần chủng HF, mông nở, cổ khỏe… Tiêu chí sản lượng và hương vị sữa cũng cực kỳ quan trọng.

Để những nàng bò được “đạt chuẩn” nhất, chúng được chăm sóc vô cùng kỹ lưỡng. Các cô bò được chăn nuôi riêng biệt, chải lông mượt mà từ thân tới đuôi, thậm chí nhiều cô được cắt tỉa lông đầy tính thời trang, tắm rửa sạch sẽ…. Trước cuộc thi, các thí sinh 4 chân còn được đeo một chiếc nơ đỏ làm điểm nhấn thêm phần duyên dáng, xinh đẹp.

Các cô bò sẽ trình diễn trước đám đông
Các cô bò sẽ trình diễn trước đám đông

Hoa hậu bò sữa gồm có 5 hạng mục là:

  • Bò vắt sữa
  • Bò cạn sữa
  • Bò hậu bị
  • Bê cai sữa
  • Bê ăn sữa.

Mỗi nàng bò đều phải trải qua các vòng thi để chấm điểm và quan trọng nhất là phần khoe dáng giống như “catwalk” vậy. Trước đó, các cô bò đều được luyện tập vài tiếng mỗi ngày trên đồng cỏ để có phần trình diễn tốt nhất tại hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu.

Các cô bò được bổ sung dinh dưỡng, nước điện dải
Các cô bò được bổ sung dinh dưỡng, nước điện dải

Hiện Mộc Châu Milk có 3 trang trại chăn nuôi tập trung cùng hơn 548 hộ nông dân chăn nuôi bò sữa liên kết với công ty, với quy mô tổng đàn bò gần 25.500 con, sản lượng sữa bình quân đạt gần 100.000 tấn/năm. Quy mô hộ chăn nuôi bình quân 45 con/hộ, hộ nhiều nhất nuôi 230 con.

Hội thi độc đáo Hoa hậu bò sữa Mộc Châu
Hội thi độc đáo Hoa hậu bò sữa Mộc Châu

Hội thi Hoa hậu bò sữa Mộc Châu là nơi giao lưu kĩ thuật chăm sóc giữa các hộ nông dân nuôi dưỡng bò sữa Mộc Châu đồng thời cũng là hội thi giúp du khách gần xa biết đến những sản phẩm sữa tươi nguyên chất của Cao Nguyên Mộc Châu

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu được tổ chức từ bao giờ?

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu được tổ chức lần đầu tiên từ năm 2004 , do Công ty cổ phần giống Bò sữa Mộc Châu ( Mộc Châu Milk) tổ chức.

Công ty Cp giống bò sữa Mộc Châu
Công ty Cp giống bò sữa Mộc Châu

Qua từng năm, cuộc thi Hoa hậu bò sữa đã trở thành một là nét đẹp văn hoá của bà con chăn nuôi bò sữa trên cao nguyên Mộc Châu, trở thành một ngày hội văn hóa với người Mộc Châu nói riêng và điểm hẹn thú vị đối với du khách.

Xem thêm :

Cuộc thi cũng giúp cho người tiêu dùng hiểu rõ về chất lượng và đến gần hơn với các sản phẩm sữa Mộc Châu, tạo ra một sân chơi, niềm động viên tới bà con chăn nuôi bò sữa tại cao nguyên Mộc Châu.

Hoa hậu bò sữa Mộc Châu được tổ chức vào ngày nào?

Hàng năm cứ vào ngày 14,15/10, Mộc Châu lại rộn ràng đón hàng ngàn du khách về thăm quan và tìm hiểu về Hội thi hoa hậu độc đáo này.

Các cô bò được chăm sóc đặc biệt
Các cô bò được chăm sóc đặc biệt

Hội thi hoa hậu bò sữa Mộc Châu là hội thi duy nhất tại Việt Nam tổ chức cho bò trang điểm, trình diễn trên sân khấu để du khách và ban giám khảo bình chọn, chấm điểm, từ đó chọn ra nữ hoàng sắc đẹp của Mộc Châu Milk .

Về Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu

  • Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu (Mộc Châu Milk), tiền thân là Nông trường Mộc Châu, được thành lập ngày 8/4/1958 bởi các chiến sĩ Trung đoàn 280 (Sư đoàn 335) sau khi hoàn thành nghĩa vụ quốc tế tại Lào.
  • Nhiệm vụ chính của doanh nghiệp là chăn nuôi bò sữa, cung cấp con giống bò sữa, sản xuất chế biến các sản phẩm từ sữa và sản xuất thức ăn chăn nuôi. Mục đích của công ty là thoả mãn nhu cầu tiêu dùng về các sản phẩm sữa trên toàn quốc.
  • Hơn 61 năm không ngừng đổi mới, trải qua bao biến động, thăng trầm, Công ty Cổ phần Giống bò sữa Mộc Châu đã nỗ lực vươn lên khẳng định vị thế và uy tín, trở thành một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi.
  • Các sản phẩm từ sữa tươi của công ty như sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, sữa chua ăn, sữa chua uống, bánh sữa, phomai, bơ, váng sữa, sữa đặc… đặc biệt được người tiêu dùng yêu thích và tin tưởng.
  • Với hệ thống phân phối trải dài từ Bắc vào Nam, Mộc Châu Milk đã và đang trao tận tay người tiêu dùng những sản phẩm sữa tươi thuần khiết mát lành và giàu dinh dưỡng.

Đến với Cao nguyên Mộc Châu bạn không chỉ khám được một cao nguyên xinh đẹp mà còn có thể trại nghiệm những phong tục, tập quan, hội thi vô cùng đặc biệt. Mong rằng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm thôn tin về một điểm đến, cuộc thi độc đáo.

4/5 - (1 bình chọn)